Người mới chơi cầu lông thì cần chọn mua vợt như thế nào thì mới phù hợp? Bạn hãy xem qua 6 yếu tố giúp chọn vợt dành cho người mới qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giá cả hợp lý

Yếu tố đầu tiên mà người mới cần phải quan tâm đó là số tiền mà bạn sẽ bỏ ra để mua vợt cầu lông

Khi bạn mới bước vào một bộ môn thể thao nào mới thì điều bạn cần quan tâm đó là sự trải nghiệm, thử nghiệm cảm giác để từ đó biết được mình có phù hợp với bộ môn đó hay không. 

Ngay cả trong bộ môn cầu lông cũng thế, bạn cũng phải cần sự trải nghiệm, hoặc dùng vợt để luyện tập ban đầu cho quen dần cảm giác. Vậy nên bạn sẽ không cần đến một cây vợt quá mắc ở mức tầm 2-3 triệu đồng đâu, mà bạn chỉ cần một cây vợt “bình dân” sở hữu các yếu tố phù hợp với người mới là được. 

Chọn vợt cầu lông giá cả hợp lý cho người mới

Mời bạn xem thử: Tổng hợp mẫu vợt cầu lông VNB giá tốt dành cho người mới chơi 

Thường thì vợt dành cho người mới chơi sẽ tầm khoảng hơn 450.000 VNĐ cho đến 600.000 VNĐ

Bởi vì những cây vợt ở mức giá này thường sẽ được sản xuất bằng chất liệu Carbon, giúp vợt bền hơn trong những lúc bạn tập luyện thường xuyên so với những cây vợt 200.000 VNĐ bằng hợp kim nhôm chỉ dùng được vài lần là hỏng.

{{data.tin_tuc_prev.ten}}

2. Lựa chọn trọng lượng vợt cầu lông cho người mới chơi

Sau khi đã tìm hiểu được mức giá hợp lý cho một cây vợt thì yếu tố tiếp theo mà người mới chơi cần phải nắm đó là trọng lượng của vợt cầu lông.

Tại sao cần phải cần chọn trọng lượng vợt phù hợp? Là vì không phải chỉ có duy nhất một trọng lượng tốt nhất dành cho tất cả mọi người mà trong bộ môn cầu lông thì mỗi người chơi sẽ phù hợp với những trọng lượng khác nhau. 

Bởi lý do đó nên nhà sản xuất đã dùng thông số U trên thân vợt để giúp người mua có thể phân biệt được trọng lượng của mỗi chiếc vợt. Thông số U càng lớn thì trọng lượng vợt càng nhẹ.

Thông số U Trọng lượng vợt
5U Khoảng 75g – 80g
4U Khoảng 80g – 85g
3U Khoảng 85g – 90g
2U Khoảng 90g – 95g

Đối với người Việt nước ta thì đa phần là chọn mua vợt cầu lông có trọng lượng là 4U, bởi mức trọng lượng này là không quá nặng cũng không quá nhẹ nên cũng sẽ giúp người mới chơi hạn chế tình trạng bị mỏi tay, hoặc hội chứng elbow và đảm bảo độ chính xác khi đánh cầu.

Còn nếu những ai mà làm việc tay chân nhiều, cổ tay khỏe thì có thể thử sức mình ở trọng lượng 3U. Tuy nhiên, đối với người mới thì để đạt hiệu quả nhất thì nên chọn vợt cầu lông 4U.

3. Lựa chọn cán cầm phù hợp 

Thường thì người Châu Á sẽ dùng cán cầm G4, G5. Thông số G càng lớn thì cán cầm càng nhỏ, nếu tay to thì bạn có thể chọn vợt có cán cầm là G4, còn tay bạn nhỏ hơn thì chọn vợt G5. 

Lựa chọn cán cầm phù hợp cho người mới chơi

Tuy nhiên nếu cầm vợt G5 thấy nhỏ quá thì bạn có thể dùng băng quấn cán để vừa tay mình hơn. Còn nếu đã mua vợt cầu lông G4 mà thấy to quá so với tay bạn thì bạn hãy lột hẳn phần lõi cán ra xong quấn băng quấn cán mới vào là được nhé!

Xem thêm: Cách quấn cán vợt cầu lông chi tiết và dễ nhất cho người chơi

4. Chọn vợt cầu lông có độ dẻo dành cho người mới chơi

Như đã nói ở trên, người mới chơi cầu lông thường sẽ cần phải luyện tập rất nhiều để có thể làm quen với cảm giác vợt. Vậy nên một cây vợt cầu lông có thân dẻo (khi vung, vợt có độ cong nhất định) sẽ giúp người mới chơi được trợ lực tốt hơn, giải phóng toàn lực nơi cổ tay khi bạn là một người có tốc độ vung vợt chậm.

Chọn vợt cầu lông có độ dẻo dành cho người mới chơi

Người mới chơi bộ môn cầu lông thì không cần phải mua một cây vợt thân cứng làm gì, bởi vì vợt thân cứng thì có khả năng phản hồi nhanh và mạnh, điều đó sẽ phù hợp hơn với những người có tốc độ vung vợt nhanh, kỹ thuật cầu lông tốt như vận động viên bán chuyên, chuyên nghiệp, hoặc các vận động viên thế giới.

5. Điểm cân bằng khi chọn vợt cầu lông cho người mới

Đối với người mới tham gia bộ môn cầu lông thì để đạt hiệu quả nhất trong những lúc luyện tập thì nên chọn loại vợt công thủ toàn diện với điểm cân bằng là khoảng 285mm - 290mm.

Người mới nên chọn vợt với điểm cân bằng như thế là vì ban đầu người mới thường chưa định hình được lối đánh của mình là thiên về công hay thủ nhiều hơn. 

Vậy nên khi người chơi đã biết được khả năng của bản thân phù hợp với lối đánh nào trong 1 năm đầu chơi cầu thì lúc đó hẳn đổi sang loại vợt với điểm cân bằng khác phù hợp hơn. 

Điểm cân bằng khi chọn vợt cầu lông cho người mới

6. Người mới chơi đan lưới bao nhiêu ký?

Yếu tố cuối cùng là đan lưới, vậy người mới chơi thì nên đan bao nhiêu ký? Để hiệu quả nhất cho người mới thì mình khuyến khích các bạn nên đan lưới ở mức từ 9 - 10,5 ký.

Bởi vì nếu đan lưới quá căng thì sẽ ảnh hưởng xấu hoặc gây chấn thương đến cánh tay của người chơi bởi phải dùng đến một lực lớn hơn để đánh trả cầu. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Tổng hợp Kiến thức cầu lông mà người chơi nên biết

Mời bạn xem thử video Tư vấn mua vợt cầu lông cho NGƯỜI MỚI CHƠI dưới đây:

 

Vậy là Caulongonline đã chia sẻ đến bạn 6 yếu tố mà người mới chơi cầu lông cần biết để chọn mua vợt cầu lông. Hy vọng bạn có thể chọn được cây vợt cầu lông hợp với mình nhé!

{{data.tin_tuc_next.ten}}

  vợt cầu lông cho người mới chơi,    cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi,    chọn vợt cầu lông cho người mới chơi,    vợt cầu lông,    vợt cầu lông VNB,    vợt cầu lông cho người mới tập chơi,    mua vợt cầu lông cho người mới chơi,    vợt cầu lông tốt cho người mới chơi,    chọn mua vợt cầu lông cho người mới,    mua vợt cầu lông vnb,    chọn vợt cầu lông cho người mới,    mua vợt cầu lông cho người mới

Bình luận “6 yếu tố giúp chọn vợt cầu lông cho NGƯỜI MỚI chơi hiệu quả

Đánh giá*
  1. viết:

    1. viết: