Đối với những người mới chơi cầu lông. Điều mà họ thường hay mắc phải là các kỹ thuật di chuyển. Lỗi hay gặp là chạy thoải mái khắp sân kiến cho thể lực hao hụt một cách nhanh chóng. Vậy hôm nay, Caulongonline sẽ hướng dẫn cho bạn một số kỹ thuật di chuyển trong cầu lông giúp cho bạn đỡ bị đuối sức trong khi chơi.

Hãy giữ vững vị trí trung tâm

Giữ mình ở vị trí trung tâm là điều cơ bản mà các người chơi cầu lông nào cũng phải biết rõ. Bởi vì, khi ở vị trí trung tâm người chơi sẽ linh động trong việc di chuyển tới hoặc lui một cách nhanh nhất để đỡ cầu của đối thủ. 

kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Trong một số pha cầu khó, nếu đỡ cầu xong mà người chơi không nhanh chóng quay trở lại vị trí trung tâm thì những pha tiếp theo rất khó để người chơi phòng thủ. Việc luôn giữ mình ở vị trí trung tâm, còn giúp người chơi bớt đi những bước chạy đệm thừa, tránh được hao mòn thể lực.

Cách di chuyển trong cầu lông chuẩn xác nhất.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông: Di chuyển từ giữ lên phần sân trên

Khu vực từ giữa chữ T được tính là phần khu vực giữa sân. Từ khu vực này, chỉ cần người chơi di chuyển từ 1 đến 2 bước là có thể đón được cầu rơi ở phần sân trên. Bước đầu tiên chạy tiếp cận và từ bước thứ 2 hãy dang rộng chân hết mức có thể, chân trước sẽ là chân trụ và chân sau bật mạnh để tăng khả năng đỡ cầu từ khoảng cách xa.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông: Di chuyển ngang

Khi bạn đang đứng ở giữa khu vực sân thì bề ngang của sân sẽ không quá dài. Nên chỉ cần 1 bước sang trái hoặc phải là có thể đỡ cầu. Tuy nhiên cần chú ý, nên dùng chân thuận để bước, điều này sẽ dễ dàng hơn và tránh được chấn thương cổ chân khi dùng chân không thuận.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông: Di chuyển về phía sau

So với di chuyển lên trên hay di chuyển ngang thì di chuyển về phía sau đòi hỏi khả năng kỹ thuật của người chơi khá nhiều. Cảm giác cầu của người chơi phải tốt. Bởi vì khi xoay người về phía sau thì người chơi sẽ không nhìn thấy đường cầu bay. Vậy cảm giác cầu để tính toán được điểm cầu rơi là rất quan trọng.

Kỹ thuật di chuyển này dễ làm người chơi mất thăng bằng, khả năng chấn thương cũng rất cao. Các bạn cần chú ý để tránh chấn thương nhé.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông: Di chuyển nâng cao

Sau khi đã dần quen với những kĩ thuật di chuyển trong cầu lông này thì hay nâng cao nó bằng cách đẩy động tác nhanh và chính xác hơn: Một bước nhỏ tiếp cần rồi bật người thật mạnh để lao cơ thể về phía trước.

Để làm được điều này yêu cầu người chơi phải tập luyện những bài tập đùi để cải thiện sức bền của chân. Những bài tập nhằm làm  tăng chịu lực ép và tốc độ cơ thể.

Video hướng dẫn chi tiết đây nhé các anh em.

 

Trên đây là bài chia sẻ về kỹ thuật di chuyển trong cầu lông mà caulongonline muốn chia sẻ đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chúng mình. Hãy thường xuyên theo dõi chúng mình để nhận thêm nhiều bài chia sẻ nữa nhé !

{{data.tin_tuc_next.ten}}

  kỹ thuật cầu lông,    kỹ thuật trong cầu lông,    các kỹ thuật cầu lông,    kỹ thuật di chuyển trong cầu lông,    kỹ thuật chạy trong cầu lông,    kỹ thuật di chuyển trong cầu lông danh don,    kỹ thuật di chuyển đơn bước trong cầu lông,    kỹ thuật cầu lông căn bản,    các kỹ thuật di chuyển trong cầu lông,    kỹ thuật di chuyển chân trong cầu lông,    kỹ thuật di chuyển trong đánh cầu lông,    kỹ thuật di chuyển cơ bản trong cầu lông,    di chuyển đơn bước,    di chuyển đa bước,    di chuyển nhảy

Bình luận “Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông cho người mới

Đánh giá*
  1. viết:

    1. viết: